Xu hướng gia đình hiện đại: Hôn nhân tạm thời

Toàn cảnh bức tranh hôn nhân trên thế giới hiện nay cho thấy cuộc hôn nhân đổ vỡ trong vài năm gần đây có tới 30% tổng các vụ ly hôn. Ở các nước trên thế giới dự luật của những vợ chồng chia tay hợp pháp phải sau 2 năm chung sống. Trong đó hợp đồng hôn nhân được ghi rõ tất cả chi tiết như con cái ai nuôi, tài sản phân chia như nào, ai hỗ trợ tiền nuôi con…

Nếu sau 2 năm, vợ chồng muốn sống với nhau thì xin gia hạn giấy phép hôn nhân thêm 2 năm rồi thêm 2 năm nữa…còn nếu như không muốn kéo dài cuộc hôn nhân thì có thể chia tay mà không cần bất kỳ giấy tờ nào. Vì nếu như hôn nhân không hòa hợp, không hạnh phúc thì sau 2 năm bạn chỉ cần chấm dứt hôn nhân một cách đơn giản mà không phải qua sự đau khổ, đau đớn của ly hôn.

Theo đạo Thiên Chúa không chấp nhận ly hôn mà người theo Công Giáo thực hiện. Họ cho rằng đây là cải cách tiêu cực và trái bản chất hôn nhân. Đây là cải cách vô lý nó chỉ phù hợp với ai muốn biện minh cho những hành vi vô trách nhiệm, vô đạo đức của họ.

Xu hướng gia đình hiện đại: Hôn nhân tạm thời
Xu hướng gia đình hiện đại: Hôn nhân tạm thời

Những người chủ trương hôn nhân có thời hạn là 2 năm cho rằng những giải pháp này có ý nghĩa tích cực khi nếu như bạn muốn giữ người bạn đời lâu dài thì bạn cần 2 bên thực sự yêu thương nhau, cư xử tử tế, lịch sử, văn minh với nhau. Nếu biện họ thành vật sở hữu gây cho họ khó chịu thì sau 2 năm họ xách vali ra đi một cách hợp pháp mà không cần phải ra tòa. Theo dự luật này cũng đã khuyến khích cho nhiều bạn trẻ mạnh dạn lập gia đình hơn mà không phải lo bị nhỡ hôn nhân không hạnh phúc sẽ phải khổ cuộc đời về sau.

Hiện đang có nhiều nước trên thế giới tuy ly hôn vẫn phải ra tòa án nhưng sẽ được giải quyết nhanh. Cần nghỉ việc một ngày mọi việc sẽ được giải quyết, có nhiều nơi còn được tổ chức tiệc mừng chia tay, trong bữa tiệc còn có sự tham gia của bạn bè, người thân thường là những người dự đám cưới. Vì theo các cặp chia tay họ cho rằng đây không phải là sự kiện hệ lụy chia tay mà là đánh dấu giai đoạn mới.

Với giới trẻ là người chịu khó nhất trong cuộc chia tay lùng nhùng vì thường những bạn trẻ trong thế hệ này được sinh ra ở gia đình có cha mẹ ly dị, họ đã từng chứng kiến những nhức nhối tan vỡ và cũng không muốn mình nếm trải.

Nước Nga có truyền thống riêng của họ. Khi ra tòa không cần lý do phải chính đáng chỉ cần hai vợ chồng nhận ra không thể sống chung được với nhau. Lúc này tài sản được chia đều. Còn với hôn nhân do một bên nát rượu, ngoại tình hay những cáo buộc rõ ràng thì người kia sẽ được ưu tiên trong việc phân chia tài sản.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.