5 Cách nhận biết Cty xuất khẩu lao động thật & giả

Đối với người lao động, việc tìm hiểu một cty xuất khẩu lao động uy tín, có trách nhiệm là vô cùng quan trọng. Bởi ngay từ khi đăng ký tham gia, một công ty với chương trình đảm bảo sẽ là chìa khóa giúp các bạn mở ra một hướng đi tốt cho tương lai. Đồng thời, trong quá trình làm việc nếu phát sinh vấn đề cũng sẽ được hỗ trợ kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Hãy tham khảo một số cách mà JVNET đưa ra để nhận biết được một công ty uy tín trên thị trường hiện nay nhé!

1. Tra cứu thông tin

– Trước khi đăng ký, lao động cần tìm kiếm một số công ty qua các trang mạng, website chính thống để nắm được sơ bộ thông tin và cách thức tham gia.

– Khi đã lựa chọn được công ty phù hợp, các bạn truy cập vào trang chính thức của Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐTB&XH để xác nhận xem công ty đó đã được cấp giấy phép hoạt động hay chưa.

2. Tìm hiểu kĩ về chi phí

Một công ty uy tín sẽ có mức chi phí đi nhật 1 năm hoặc 3 năm rõ ràng, được kê khai mạch lạc, phân ra từng giai đoạn để người lao động dễ dàng hiểu được thông tin. Nếu như các khoản phí không được kê khai rõ hoặc chỉ được gộp vào một cách chung chung thì bạn nên cân nhắc về lựa chọn của mình.

3. Đánh giá qua môi trường làm việc

Cách để nhận biết khá hiệu quả đó là lao động nên trực tiếp đến tìm hiểu môi trường hoạt động của công ty. Một công ty uy tín sẽ có quy cách làm việc chuyên nghiệp, có đội ngũ nhân viên lịch sự, nhiệt tình hỗ trợ lao động, và đặc biệt là không thông qua các hình thức khác nhau để khiến lao động phải nộp các khoản tiền lớn. Việc lựa chọn tham gia hay không là từ phía lao động chứ không phải ép buộc.

4. Tham khảo thông tin từ thực tập sinh

Lao động có thể tham khảo thông tin của công ty từ những bạn thực tập sinh đã tham gia trước đó. Đây là một trong những cách thức khả quan nhất để đánh giá về quy cách làm việc của công ty bạn đang tìm hiểu. Vì bản thân khi tham gia, TTS sẽ có những nhận định chính xác và trải nghiệm rõ ràng nhất.

5. Lưu ý nếu thấy chi phí không hợp lý

Thông thường, nhiều công ty kém uy tín sẽ có cách làm việc đối phó, bằng cách tạo đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản với mức lương cao chót vót để tuyển số lượng lớn lao động đăng ký, nhưng sau đó chỉ có khả năng xử lý việc làm cho một số lao động nhất định. Vậy nên khi tham gia, nếu được tư vấn với một mức chi phí thấp, đơn hàng công việc nhẹ nhàng, mức lương cao thì lao động nên cân nhắc tìm hiểu kĩ.  Bởi trên thực tế, đi xuất khẩu lao động Nhật là đi làm việc. Người lao động phải bỏ sức ra lao động để kiếm tiền thì sẽ không có công việc nào, việc nhẹ nhàng mà lương cao cả. Vì vậy, bạn cần cảnh giác trước những lời tư vấn này nhé !

Dựa vào các cách nhận biết trên, lao động có thể dễ dàng lựa chọn cho mình được một cty xuất khẩu lao động uy tín để tham gia. Nhưng đồng thời các bạn cũng nên cân nhắc về điều kiện tài chính cũng như sức khỏe của bản thân để chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng phải ý thức được trách nhiệm khi đi Nhật làm việc như:

+ Tuân thủ nội quy, quy định tại nơi làm việc và nơi sinh sống

+ Tuân thủ pháp luật Nhật Bản, tuyệt đối không có hành vi bỏ trốn, ăn cắp, trốn vé tàu,…Bởi những hành vi này rất phổ biến trong cộng đồng lao động Việt tại Nhật.

+ Chăm chỉ và có trách nhiệm với công việc

Bạn hãy nhớ rằng, để thành công trên con đường đi XKLĐ Nhật Bản, không chỉ cần chọn một Công ty phái cử uy tín mà còn phụ thuộc vào chính người lao động. Mọi sự cố gắng trong quá trình làm việc đều được đền đáp xứng đáng. Vì vậy, bạn hãy cố gắng nhé ! Chúc bạn thành công !