Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản nào uy tín?

Hiện nay, để tìm được một trung tâm đưa người đi làm việc tại Nhật Bản là vô cùng dễ dàng. Chỉ tính riêng tại Thủ đô Hà Nội đã có khoảng gần 300 công ty phái cử đảm nhiệm công việc này. Thế nhưng, điều quan trọng là người lao động cần phải lựa chọn một trung tâm xuất khẩu lao động uy tín để tránh gặp phải những hệ quả không đáng có. Hãy để JVNET hướng dẫn cách để nhận biết được một trung tâm như thế nào là uy tín trên thị trường hiện nay nhé!

1. Trung tâm xuất khẩu lao động như thế nào là đáng tin cậy?

Cụm từ: “Đi Nhật làm việc” ngày càng phổ biến và thu hút được nhiều lao động quan tâm. Đây cũng là hướng đi đã giúp không ít các bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn để thay đổi cuộc sống. Nhưng để tham gia được chương trình, người lao động cũng cần chuẩn bị một khoản chi phí nhất định, thậm chí là phải đi vay mượn.

Bởi vậy nên việc lựa chọn một trung tâm xuất khẩu lao động uy tín là vô cùng cần thiết. Người lao động có thể dựa vào những dấu hiệu sau để đánh giá:

+) Tìm hiểu, tra cứu thông tin về công ty trên trang web chính thống của Cục Quản lý Lao động ngoài nước: www.dolab.gov.vn để nắm bắt được các trung tâm được cấp giấy phép đưa người đi xuất khẩu sang Nhật Bản làm viêc.

Ví dụ: Bạn muốn tra cứu Công ty XKLĐ uy tín JVNET có được Bộ LĐTBXH cấp giấy phép không thì bạn có thể vào mục tìm kiếm tra cứu theo cú pháp: “JV NET” ( cách viết: JV cách NET). Phần kết quả sẽ hiển thị những thông tin chính về Công ty như tên công ty, địa chỉ, tình trạng hoạt động,…

+) Lựa chọn trung tâm có trụ sở làm việc cố định, địa chỉ rõ ràng, công khai.

+) Khi được tư vấn, yêu cầu phía trung tâm tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản cung cấp rõ thông tin các khoản chi phí một cách minh bạch.

+)  Xem xét qua về môi trường làm việc trong trung tâm, nhân viên làm việc chuyên nghiệp, tôn trọng người lao động.

+) Số lượng đơn hàng nhiều, ngành nghề để lựa chọn đa dạng, lượng thực tập sinh đăng ký tham gia đông..v..v

Lời khuyên chân thành dành cho người lao động khi có dự định sang Nhật làm việc đó là: “ Hãy tìm hiểu thông tin chính thống về chương trình. Lựa chọn công ty phái cử uy tín. Tìm hiểu thật kỹ đơn hàng chuẩn bị phỏng vấn thi tuyển. Đặc biệt, nâng cao ý thức trách nhiệm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuyệt đối không có ý định bỏ trốn ra ngoài làm việc và cư trú bất hợp pháp”

2. Những lưu ý quan trọng khi đăng ký đi Nhật Bản

Khi đăng ký đi lao động tại Nhật, các bạn cần bỏ túi cho mình những lưu ý sau:

+) Chuẩn bị đầy đủ tư trang, giấy tờ cần thiết khi đăng ký tham gia chương trình tránh mất thời gian và công sức. Mọi thông tin khai báo trong hồ sơ cần phải trung thực và chính xác.  

+) Lựa chọn đơn hàng phù hợp với thể chất và năng lực của bản thân. Nên đăng ký đơn hàng phù hợp với tay nghề để tận dụng tối đa điều kiện thuận lợi khi thi tuyển.

Đối với các bạn Nữ thì thường lựa chọn những đơn hàng như chế biến thịt gà, đồ ăn sẵn, đúc nhựa, may mặc, trồng rau trong nhà kính, thu hoạch rau củ quả, trồng lúa, chăn nuôi,…Đối với các bạn Nam thì có thể lựa chọn các đơn hàng nổi bật như cơ khí, xây dựng- giàn giáo, chế biến thực phẩm, chăn nuôi – trồng trọt, ….

>> XEM tất cả: Danh sách đơn hàng đi Nhật tháng 11 Phí thấp, lương cao

+) Ghi chú lại các thông tin cần thiết trong quá trình tham gia, khi được nhân viên hướng dẫn để nắm rõ các thủ tục cần thiết.

Hi vọng rằng qua những thông tin mà JVNET đã đề cập đến, các bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức bổ ích để lựa chọn được một hướng đi đúng đắn trong tương lai. Đồng thời, lựa chọn được một trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín để đăng ký tham gia. Mọi sự cố gắng đều được đền đáp xứng đáng. Cố lên bạn nhé !