Mẹ trẻ Hà Nội than vì giúp việc như bà chủ

Chị Hiền tại Hà Nội cho biết cách đây 1 năm chị sinh con được chừng 5 tháng tuổi, chị quyết định thuê người giúp việc qua trung tâm để chị đi làm trở lại. Giúp việc chị tìm qua trung tâm giới thiệu việc làm với mức lương là 5 triệu đồng/ tháng. Chị cho biết nhà chị ở chung cư, 2 vợ chồng chị đi làm từ sáng đến tối nên việc đơn giản, nhẹ nhàng, tập trung nhất là cháu nhỏ. Chị Hiền đã thỏa thuận với cô giúp việc nếu mình đi làm thì cô sẽ bế con, còn nếu mình ở nhà cô sẽ tranh thủ nấu cơm. Tính chị rất dễ, không phân biệt người làm nên chỉ mong cô giúp việc yêu, chăm con mình tốt là được. Hai tuần đầu mọi việc diễn ra suôn sẻ, giúp việc tỏ ra rất chăm chỉ, yêu quý con chị lại nhanh nhẹn nên chị rất yên tâm. Tuy nhiên sau 1 tháng giúp việc bắt đầu chểnh mảng công việc nhà, mọi việc đều để chị Huyền làm. Chị đi làm về mệt, nhà cửa lại lộn xộn, quần áo con cả thau không chịu giặt chị phải nai lưng ra làm, mặc dù rất ấm ức nhưng chị phải nín nhin không dám kêu vì sợ giúp việc nghỉ thì không ai trông con cho chị đi làm. Chưa hết làm được 2 tháng chị bắt đầu đòi tăng lương thêm với lý do bé nhà chị hay ốm vặt lại lười ăn. Vì nghĩ thương con, lại đang quen giúp việc nên chị cười trừ và đồng ý.

Hơn 2 tháng 2 vợ chồng bàn nhau lắp camera để nhìn con cho đỡ nhớ, việc này được giữ kín không cho cô giúp việc biết vì sợ cô không chấp nhận vì soi mói đời tư của cô. Nhưng ngay ngày đầu tiên đã thực sự thấy choáng. Cô giúp việc thường tụ tập với giúp việc hàng xóm buôn dưa lê, cười nói oang oang, để bé nằm phòng chơi mình. Pha sữa cho bé buổi sáng uống không hết thì để trưa uống tiếp, nhà cửa bừa bộn không lau dọn. Khi phát hiện sự việc, gia đình chị Huyền đã nói thẳng thắn và mong giúp việc thay đổi và cải thiện công việc, nhưng đáp lại là  ” 5 triệu chỉ trông được bé như vậy thôi”.

Mẹ trẻ Hà Nội than vì giúp việc như bà chủ
Mẹ trẻ Hà Nội than vì giúp việc như bà chủ

Tương tự nhà chị Minh tấm tức kể chị đã cho giúp việc nghỉ sau 5 tháng làm việc vì không thể nhịn được, Chị cho biết nhà chị có 2 bé, 1 bé cấp , 1 bé học mẫu giáo lớp 4 tuổi. Việc làm của giúp việc là sáng đi chợ, nấu ăn sáng, dọn dẹp nhà cửa, chiều đón bé thứ 2 về rồi nấu ăn tối. Mỗi tháng thu nhập của giúp việc là 5 triệu chưa kể lễ tết. Mặc dù việc đơn giản, nhẹ nhang nhưng giúp việc lại chểnh mảng thường xuyên than vãn.

Cô giúp việc thường xuyên không tập trung thường vừa nấu ăn vừa bấm điện thoại, hoặc bật tivi nên mất thời gian mà lại có hôm đồ ăn bị cháy hỏng. Chưa kể cô giúp việc không được sạch sẽ, trong phòng cô ở quần áo ngổn ngang, có bộ treo cả tháng mà không mang đi giặt, nhà vệ sinh cáu bẩn khi nào nhắc mới đi cọ. Điều mà làm chị khó chịu nhất là cô khạc nhộ bừa bãi. Góp ý thì cô tự ái, cô bảo mình người nhà quê nên ít học vì thế chị cũng nín nhịn, nhưng đi làm về mệt, nhìn nhà cửa bừa bộn nên chị mệt mỏi, stress đâm ra cáu với cả con.