Trên công ty thì làm sếp về nhà sợ ô sin một phép

Không ít trường hợp ô sin được thuê về để giúp việc cho gia đình nhưng họ đã làm cho chủ nhà phải nể và còn tới mức bị quát mắng chủ nhà.

Chị Thúy nhà ở Thanh Xuân ( Hà Nội) tâm sự, nhà chị cần người giúp việc chăm trẻ thì có cô Lan đang làm là giáo viên dạy toán về hưu nhưng gia đình gặp biến cố lớn phải bán hết tài sản để trả nợ, chồng thì bỏ theo người phụ nữa để lại cô với hai đứa con đang học đại học và một khoản nợ lớn. Vì thế khi các con ra Hà Nội học chị đã đồng ý làm việc giúp cho chị với thu nhập là 6 triệu/ tháng. Mức lương này không phải là thấp vì vậy có nhiều người nhận công việc này trong đó có cô Lan. Mặc dù về hưu nhưng cô Lan có tâm huyết với nghề và coi đứa con của chị Thúy là con cháu mình, cô Loan thường xuyên tìm sách báo, tài liệu trên mạng để dạy dỗ cho các con chị, vì thế mới ở có một thời gian mà đứa con chậm nói bị tự kỉ giờ đã biết nói rất nhiều từ, cậu con trai đầu 4 tuổi nay không cần phải đi học thêm như trước mà vẫn đạt học sinh giỏi. Chị Lan còn mong muốn được hướng dẫn cho đứa thứ hai để biết đi học rồi có thể tham gia kì thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Bên cạnh những ưu điểm thì cũng là một người khó tính, nhiều khi đi làm về mệt sơ sót để giày dép không đúng nơi quy định, hoặc bỏ rác lung tung thì cô cũng mắng. Một khi cô mắng xơi xơi chứ không góp ý nhẹ nhàng. Cũng công nhận việc cô mắng, cô chửi cô cấm đoán đều là người đúng đắn chứ không phải nói ngoa, nhưng ở cơ quan chị Thúy là sếp khi về thì lại phải nể và sợ cô lắm chỉ lo bị cô mắng.

Trên công ty thì làm sếp về nhà sợ ô sin một phép
Trên công ty thì làm sếp về nhà sợ ô sin một phép

Trường hợp cô Thảo cũng giống nhà chị Thúy mang trong mình nỗi sợ khi bước chân về nhà gặp người giúp việc. Nhà chị Thảo có 2 cậu con trai 1 bé lớp 3 và 1 bé lớp 1 cả hai đều ham chơi, bướng bỉnh. Từ lúc có người giúp việc các công việc trong nhà luôn sạch sẽ, 2 đứa con cũng được chịu khó học, ngoan dần lên. Bên cạnh đó cô giúp việc còn chỉ dạy cho chị Thảo biết các việc nữ công gia chánh cũng như cư xử trong mối quan hệ đời sống gia đình. Đấy là vì nể trọng, quý người làm nên cô Thảo coi chị Thủy như người thân trong gia đình, cứ rảnh việc là chị em thường tâm sự nói chuyện với nhau. Nên chỉ cần thấy cô làm nhíu mày là chị Thảo biết mình đang làm sai cái gì đó rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.