Quy trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc từ A-Z mới nhất

1. Đối tượng tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Nam, nữ từ 19 đến 30 tuổi, một số đơn hàng có thể tuyển đến 35 tuổi.
Trình độ văn hóa: tốt nghiệp cấp 2 (THCS) trở lên.
Chiều cao: Nam cao từ 165 cm trở lên, nữ cao trên 155cm.
Có kinh nghiệm làm việc là một lợi thế.

Trên đây là một số điều kiện cơ bản mà người lao động cần phải đáp ứng được nếu muốn đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

2. Những quy trình, thủ tục lao động cần biết

a, Sàng lọc, sơ tuyển các ứng viên tham gia.

Khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc, người lao động sẽ phải khám sức khỏe tại các bệnh viện được chỉ định cụ thể. Nếu lao động có đầy đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc  thì sẽ tiến hành làm hồ sơ ứng tuyển các đơn hàng.

b, Đào tạo, thi tuyển

Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển thì người lao động sẽ được tham gia các khóa đào tạo về tiếng, kiến thức văn hóa cũng như trình độ tay nghề. Do văn hóa và môi trường làm việc tại Hàn Quốc khá khác biệt với Việt Nam, vậy nên đây là một vòng bắt buộc đối với người lao động.

c, Thi tuyển

Các doanh nghiệp tại Hàn Quốc sẽ cử quản lý sang Việt Nam để phỏng vấn lao động, ngay cả khi họ chỉ tuyển 1 đến 2 lao động. Điều đó cho thấy, họ luôn đề cao năng lực, chất lượng của lao động.
Tại bước này, các ứng viên sẽ thi tuyển về trình độ tay nghề, kinh nghiệm, thể lực, test IQ, thi kỹ năng hoặc phỏng vấn… tùy thuộc vào yêu cầu của từng đơn hàng.

d, Đào tạo chuyên sâu

Những lao động vượt qua phần thi tuyển thì sẽ được đào tạo nâng cao về trình độ tiếng Hàn, tay nghề… để đảm bảo được đầy đủ tiêu chuẩn của các doanh nghiệp Hàn Quốc trước khi xuất cảnh. Thời gian đào tạo trung bình từ 3 đến 5 tháng kẻ từ thời điểm có thông báo trúng tuyển.
e, Xin visa, thị thực Hàn Quốc.

Bước này sẽ được công ty tiếp nhận lao động tại Hàn Quốc kết hợp với doanh nghiệp phái cử hỗ trợ. Visa và thực thị sẽ được hoàn thành trong thời gian lao động đào tạo nâng cao.

f, Đặt vé và xuất cảnh

Chủ sử dụng lao động tại Hàn Quốc sẽ chuyển các giấy tờ cần thiết để sắp xếp thời gian xuất cảnh, doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ hoàn tất các thủ tục xuất cảnh cho lao động.

g, Đào tạo sau khi nhập cảnh tại Hàn Quốc

Khi đến Hàn Quốc, tháng đầu tiên lao động sẽ được các nghiệp đoàn hướng dẫn để giúp quen dần với công việc và môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt tại Hàn Quốc.
Phía Hàn Quốc sẽ đào tạo để giúp cho lao động nắm bắt được công việc trong thời gian đầu.

h, Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng.

Khi hết hạn hợp đồng và về nước, lao động đến trực tiếp công ty phái cử  để thanh lý hợp đồng và nhận lại hồ sơ, đặt cọc (nếu có)
Trên đây là toàn bộ quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu được những thủ tục cần làm khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.